Healthy Daily

สารพัดสาระเพื่อการดูแลสุขภาพ จากครอบครัว Ovolva

คอลลาเจนเม็ด พกง่าย กินง่าย และขาวอย่างง่ายๆ

คอลลาเจนเม็ด พกง่าย กินง่าย และขาวอย่างง่ายๆ

            ไม่ว่าใครก็คงอยากที่จะมีผิวขาว เนียน สดใส ปราศจากริ้วรอย จึงไม่น่าแปลกใจว่า คนจำนวนมากจะยินยอมเสียเงินจำนวนมาก ตบเท้าพากันเดินเข้าไปเป็นลูกค้าของสถาบันเสรมความงาม หรือเป็นแฟนพันธุ์แท้ของครีมบำรุงผิวราคานับพัน นับหมื่น ได้โดยไม่เสียดายเลยแม้แต่น้อย แต่ที่จริงแล้ว นอกจากการบำรุงผิวพรรณจากภายนอกอย่างที่หลายๆคนกำลังทำอยู่ ถ้าอยากให้ผลลัพธ์ในการการดูแลผิพรรณดีขึ้น ถึงขนาดได้ผลเป็นสองเท่า ขอแนะนำว่าให้ทำการบำรุงจากภายในร่างกายด้วยอีกทางจะเป็นสิ่งที่ดียิ่งกว่า ซึ่งในวันนี้ ครอบครัว Ovolva.com ขอหยิบเอาหนึ่งในวิธีการดูแลร่างกายจากภายในที่น่าสนใจ ด้วยการทาน คอลลาเจนเม็ด มาฝากคุณผู้อ่านกันครับ
 

คอลลาเจน คืออะไร?

         คอลลาเจน คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่เป็นสายยาว ซึ่งทำหน้าที่แตกต่างจากสารโปรตีนโดยทั่วไปเช่นแดียวกับเอนไซม์ เส้นใยคอลลาเจนมีลักษณะเป็นสายเกลียวที่มีหน่วยโมเลกุลเกี่ยวพันกันมากมาย โดยปกติผิวหนังจะมีคอลลาเจนเป็นโครงสร้างอยู่มาก จึงมีแรงสปริงและยืดหยุ่นดีตามไปด้วย คอลลาเจนนั้นไม่ได้มีอยู่ที่ผิวหนังส่วนนอกเท่านั้น อวัยวะภายในร่างกาย ก็มีคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบอยู่มาก ได้แก่ ผังผืด (Fascia) กระดูกอ่อน เอ็น เอ็นกล้ามเนื้อ และกระดูก คอลลาเจนที่เป็นส่วนประกอบหลักของชั้นผิวมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า “เคราติน”

     เคราติน มีหน้าที่สร้างความแข็งแรงและความยืดหยุ่น เมื่อสารเคราตินในชั้นผิวลดลง จึงเกิดริ้วรอย (wrinkle) บนชั้นผิว นอกจากนี้ เคราตินมีหน้าที่สร้างความยืดหยุ่นให้ผนังหลอดเลือด มีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ทั้งยังเป็นส่วนประกอบของเยื่อกระจกตาและเลนส์ตาด้วย

      ในทางการแพทย์คอลลาเจนมีการใช้ในศัลยกรรมเสริมสวยอย่างแพร่หลาย โดยเป็นการช่วยฟื้นฟูผู้ป่วยแผลไหม้เพื่อสร้างกระดูกใหม่ ทั้งยังใช้ในจุดประสงค์ทางทันตกรรม ออร์โทพีดิกส์และศัลยกรรมอื่นอีกมาก พบว่าใช้ทั้งคอลลาเจนมนุษย์และวัวเป็นสารเติมเข้าผิวหนังเพื่อรักษารอยย่นและการเปลี่ยนตามวัยของผิวหนังได้

 

แล้วคอลลาเจนเม็ด คืออะไร?

     คอลลาเจนเม็ด คือคอลลาเจนรูปแบบหนึ่งที่ถูกออกแบบให้พกพาง่าย รับประทานง่าย เป็นอาหารเสริมที่ให้คอลลาเจนแก่ร่างกายแบบไม่ต้องวุ่นวาย ไม่ต้องเสียเวลาชงผสมน้ำเหมือนคอลลาเจนผง เพียงแค่หยิบเข้าปากแล้วดื่มน้ำ แต่ต้องรับประทานตามคำแนะนำของคอลลาเจนเม็ดแต่ละยี่ห้อ โดยส่วนใหญ่จะให้ใช้เพียงแค่วันละ 1-2 ครั้งในตอนเช้าหรือขณะตอนท้องว่าง เพื่อให้ร่างกายดูดซึม คอลลาเจนเม็ด เข้าสู่ร่างกายได้อย่างสะดวก และง่ายดายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

      จากข้อมูลในเบื้องต้นจะเห็นได้ว่า คอลลาเจน นั้น มีประโยชน์ต่อผิวพรรณของคนเราอย่างรอบด้านเลยทีเดีเดียว ซึ่ง คอลลาเจนเม็ด เอง ก็ได้อัดแน่นในด้านประโยชน์ต่างๆ ลงไปภายในเช่นเดียวกัน แต่ที่สำคัญที่สุดคือ คอลลาเจนเม็ด สามารถพกพาได้สะดวก และทานได้ง่าย ไม่ต้องผสมน้ำ เหมือนกับคอลลาเจนผงนั่นเองครับ


 
ถ้าชอบก็บอกต่อด้วยนะคะ:

Posted by ครอบครัว Ovolva

ติดตามสาระและข่าวสารเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ ความงามและการดูแลร่างกายได้ทุกวัน ด้วยสาระด้านสุขภาพและการดูแลตนเองสดใหม่ทุกวัน

แสดงความเห็นของคุณ