Healthy Daily

สารพัดสาระเพื่อการดูแลสุขภาพ จากครอบครัว Ovolva

Growth hormone ยาความดัน แห่งธรรมชาติ

Growth hormone ยาความดัน แห่งธรรมชาติ
         สวัสดีครับ คุณผู้อ่านทุกท่าน กลับมาพบกับผม “แว่นคุง” กันอีกครั้งนะครับ กับเรื่องราวที่เกี่ยวกับสุขภาพ และความงาม สำหรับเรื่องราวในวันนี้ ผมอยากจะขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ ความผิดปกติของร่างกายที่ก่อให้เกิดปัญหาด้านโรคภัยมากมายตามมา นั่นคือ “โรคความดันโลหิต” ซึ่งเจ้าโรคความดันโลหิตนี้ สามารถแบ่งออกได้ทั้ง ความดันโลหิตสูง และความดันโลหิตต่ำ แต่ไม่ว่าจะเป็นความดันโลหิตปะเภทใด ก็ล้วนแล้วแต่สร้างภาระให้กับร่างกาย รวมไปถึงการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ส่วนอีกเรื่องราวหนึ่งที่ผมอยากจะขอพาทุกท่านไปรู้จัก นั่นคือ ยาความดัน จากธรรมชาติที่สามารถสร้างขึ้นได้จากภายในร่างกายของุณเอง ที่มีสรรพคุณในการช่วยบรรเทาอาการความดันโลหิต ได้ทั้งแบบสูง และต่ำ ซึ่งเจ้า ยาความดัน ชนิดนี้ ถูกเรียกว่า Growth hormone นั่นเอง ซึ่งรายละเอียดเกี่ยวกับความดันโลหิตที่น่าสนใตจเหล่านี้จะมีอะไรกันบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันเลยครับ

ความดันโลหิตสูง
         คนส่วนใหญ่ที่ป่วยเป็นโณคความดันโลหิตสูงมักอาจไม่มีอาการป่วยให้เห็น แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่แสดงอาการออกมา นั่นหมายความว่า ความดันโลหตสูงได้ส่งผลกระทบไปยังอวัยวะต่างๆของร่างกายแล้ว เช่น หัวใจ บีบตัวไม่ปกติ หัวใจล้มเหลว เหนื่อยง่าย หายใจลำบาก แลอาจส่งปัญหาต่อหลอดเลือด จนทำให้เกิดอาการอื่นๆ เช่น ตามัว ไตเสื่อม กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด เป็นต้น


ความดันโลหิตต่ำ
         ความดันโลหิตต่ำนั้นไม่ได้เป็นโรคอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่เป็นคยามผิดปกติของแรงดันโลหิตที่มีค่าต่ำกว่าปกติ มักพบได้บ่อบกัยคนที่มีอาการหนักประเภทต่างๆ เช่น บาดเจ็บรุนแรงจนเสียเลือดมาก เสียน้ำ และเกลือแร่เป็นจำรวนมาก โลหิตเป็นพิษ หัวใจล้มเหลว หรือระบบประสาทอัตโนมัติ ผิดปกติ เป็นต้น

Growth hormone สามารถช่วยรักษาอาการความดันโลหิต ในฐานะ ยาความดัน ได้อย่างไร
         Growth hormone เป็น ยาความดัน แห่งธรรมชาติ เป็นฮอร์โมนแห่งวัยเจริญพันธุ์ของมนุษย์ ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ผลิตจากต่อมไร้ท่อในสมอง เป็นฮอร์โมนแห่งการเจริญเติบโต ที่ได้รับฉายาว่า “น้ำผุแห่งความเยาว์” เพราะมีผลต่อความอ่อนเยาว์ ความกระฉับกระเฉงของร่างกาย 


         นอกจากนี้ Growth hormone ช่วยกระตุ้นการสูบฉีดเลือดของหัวใจ (Cardiac output) ทำให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรงขึ้น ออกกำลังกายได้มากขึ้น ลดภาวะความดันโลหิตสูง ปรับสมดุลของคอเลสเตอรอล ช่วยบรรเทาอาการของโรคหัวใจ ทำให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือดได้ วารสารทางการแพทย์ นิวอิงแลนด์ (New England) พบว่ามีการเสียชีวิตจากการวูบหมดสติ (Stroke)  ถึง 1.5 ล้านคน หากเราได้รับ HGH เพิ่มจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคนี้ได้มากขึ้น ช่วยลดภาวะความดันโลหิตช่วงล่าง (Diastolic Pressure) ได้ถึง 10% หลังจากได้รับเพียง 6 เดือน

         ด้านการทดลองกับสัตว์ พบว่า HGH สามารถช่วยป้องกันอาการเซลล์ตายหลังจากเกิดการวูบหมดสติหรือหัวใจวาย (Stroke) ได้ เมื่อคนเรามีอายุที่มากขึ้น อวัยวะต่างๆในร่างกาย เช่น หัวใจ สมอง จะฝ่อเล็กลงได้ เพราะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นสามารถกลับคืนสู่สภาพเดิมได้ เมื่อกล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง การสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงร่างกายได้ดี ได้รับพลังงานมากขึ้น มีประสิทธิภาพในการทำงาน ความดันเป็นปกติ เมื่อการเผาผลาญเป็นปกติ การสะสมไขมันในบริเวณหน้าท้องก็จะลดลง ทำให้ระดับคอเลสเตอรอลต่ำ สุขภาพจะค่อยๆดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดใน 1 เดือนแรกและต่อเนื่องไปอีก 6 เดือน จนครบ 2 ปี
ถ้าชอบก็บอกต่อด้วยนะคะ:

Posted by ครอบครัว Ovolva

ติดตามสาระและข่าวสารเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ ความงามและการดูแลร่างกายได้ทุกวัน ด้วยสาระด้านสุขภาพและการดูแลตนเองสดใหม่ทุกวัน

Related Posts: