Healthy Daily

สารพัดสาระเพื่อการดูแลสุขภาพ จากครอบครัว Ovolva

รักษา โรคกระดูกพรุน ด้วย Growth Hormone

รักษา โรคกระดูกพรุน ด้วย Growth Hormone
        “กระดูก” หลายคนอาจจะมองว่าเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยสำคัญนัก และมุ่งเน้นในการดูแลรักษาอวัยวะส่วนอื่นๆมากกว่า แต่ที่จริงแล้ว กระดูกเป็นหนึ่งในอวัยวะที่คุณจำเป็นจะต้องให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นรากฐานของสุขภาพที่ดี ถ้าหากกระดูกอ่อนแอ เปราะบาง แตกหักได้ง่าย อาทิเช่นที่เกิดขึ้นจาก โรคกระดูกพรุน ก็จะทำให้การเคลื่อนไหวของร่างกายเป็นไปได้ไม่ดีเท่าที่ควร อีกทั้งยังก่อให้เกิดอาการเจ็บปวดตามมาอีกด้วย ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันปัญหา โรคกระดูกพรุน ไม่ให้เกิดขึ้นกับร่างกายของตัวเอง คุณผู้อ่านจึงควรทำการดูแล รักษาสุขภาพของตัวเองเสียตั้งแต่เนิ่นๆ ตามคำแนะนำที่ผม ครอบครัว Ovolva.com กำลังจะขอกล่าวถึงภายในบทความชิ้นนี้กันครับ

โรคกระดูกพรุน คือ อะไร?
         โรคกระดูกพรุน เป็นอาการของมวลกระดูกที่ลดน้อยลง จนกระทั่งทำให้กระดูกมีความเปราะ แตกหักง่าย แม้จะได้รับการกระทบกระเทือนเพียงเล็กน้อย สำหรับสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหา โรคกระดูกพรุน ขึ้นนั้นมีหลากหลายสาเหตุ แต่ที่มักพบบ่อยจริงๆ คือ เกิดกับสตรีในวัยหมดประจำเดือน ที่ขาดฮอร์โมนเอสโตรเจนจากรังไข่ หรือสตรีที่ขาอดฮอร์โมนดังกล่าวจากการผ่าตัดรังไข่ออกไปทั้งสองข้าง ส่งผลให้กระดูกเกิดการสึกกร่อย หากมากพอก็จะทำให้เกิดอาการ โรคกระดูกพรุนขึ้น

โรคกระดูกพรุน

วิธีรักษา บรรเทา อาการ โรคกระดูกพรุน
         Growth Hormone เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่วงการแพทย์นำมาใช้เพื่อช่วยในการรักษา บรรเทา โรคกระดูกพรุน ซึ่ง Growth Hormone นี้ ยังถือว่าเป็นหนึ่งในวิธีการบำบัด โรคกระดูกพรุนตามธรรมชาติ เนื่องจากเป็นฮอร์โมนที่ถูกหลั่งออกมาจากต่อมใต้สมองของมนุษย์ โดยนักวิจัย ได้ทำการศึกษาประสิทธิภาพของ Growth Hormone ในการรักษา โรคกระดูกพรุน และได้พบผลลัพธ์ในการศึกษาที่น่าสนใจหลายประการเลยทีเดียว

         การศึกษา Growth Hormone ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา พบว่า Growth Hormone ช่วยในการกระตุ้นการสร้าง งอก และความหนาแน่นของกระดูกในร่างกายให้มากยิ่งขึ้น การทดสอบพบอีกว่า คนที่ขาด Growth Hormone ยังมีความสัมพันธ์อย่างมากกับการเกิด โรคกระดูกพรุน โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในวัยชรา นอกจากนี้ Growth Hormone บังมีความเกี่ยวพันธ์อย่างมากกับการเกิดริ้วรอยขึ้นบนผิวหนัง

โรคกระดูกพรุน
 
         ในประเทศสวีเดน ยังได้มีการทดลอง Growth Hormone ขึ้นเป็นระยะเวลานานกว่า 18 เดือน อาสาสมัครเพศหญิง ในวัยหมดประจำเดือน ได้ถูกแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม ได้แก่ กลุ่มที่ได้รับการฉีดยาหลอก กับกลุ่มที่ได้รับการฉีด Growth hormone ปริมาณ 2.55 หน่วย พร้อมกับทำการติดตามผู้หญิงเหล่านี้ หลังจากการทดสอบอีก 7 ปี หลังจากนำผลที่ได้รับทั้งหมดมาทำการวิเคราะห์เปรียบเทียบ นักวิจัยพบว่า ความหนาแน่นของกระดูกของผู้หญิงที่ได้รับการฉีด Growth hormone มีมากกว่าผู้หญิงในกลุ่มที่ได้รับยาหลอก อัตราการกระดูกหักของผู้หญิง ที่ได้รับการฉีด Growth hormone ลดลงครึ่งหนึ่ง ในการติดตามศึกษาอย่างต่อเนื่องนานกว่า 10 ปี และในทางตรงกันข้าม อัตราการเกิดกระดูกหัก เพิ่มสูงขึ้นถึง 4 เท่า ในกลุ่มของผู้หญิงที่ได้รับยาหลอก อีกทั้งยังถูกวินิจฉัยว่าเป็น โรคกระดูกพรุน

    
ถ้าชอบก็บอกต่อด้วยนะคะ:

Posted by ครอบครัว Ovolva

ติดตามสาระและข่าวสารเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ ความงามและการดูแลร่างกายได้ทุกวัน ด้วยสาระด้านสุขภาพและการดูแลตนเองสดใหม่ทุกวัน

Related Posts: