Healthy Daily

สารพัดสาระเพื่อการดูแลสุขภาพ จากครอบครัว Ovolva

ขาเรียว ทำไง บทความนี้มีคำตอบ

 ขาเรียว ทำไง บทความนี้มีคำตอบ

         ไม่ว่าใครก็คงอยากที่จะมีขาที่เรียวเล็กสมใจ เอาไว้คอยอวดหลอกล่อให้เพศตรงข้ามมองตามเป็นตาเดียวกัน แต่การที่จะได้ครอบครองขาที่เรียวสวยนั้น หลายคนคงจะคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดูแสนจะยากลำบาก และต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างมาก แถมยังไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นอย่างไรดี จนทำให้หลายๆคนต้องร้องว่า อยาก ขาเรียว ทำไง ดี กันเป็นแถว แต่ที่จริงแล้ว คุณสามารถทำให้ขาของตัวเองเรียวเล็กสมใจได้ ด้วยวิธีง่ายๆอย่างการเดินขึ้นลงบันได บริหารขาเป็นประจำทุกวัน แต่การเดินขึ้นลงบันไดนี้ ก็ต้องปฎิบัติอย่างถูกต้อง เพื่อให้ผลลัพธ์เรียวขาที่เล็กสมใจ ส่วนวิธีทำให้ ขาเรียว ทำไง อย่างถูกต้องจะมีหลักปฎิบัติอย่างไรบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความของ ครอบครัว Ovolva.com ชิ้นนี้กันเลย


การออกกำลังกายโดยการเดินขึ้นลงบันไดอย่างถูกวิธี
         อยาก ขาเรียว ทำไง ควรเริ่มการเดินขึ้นลงบันไดจากการเดินในแนวราบก่อน เมื่อคิดว่าตัวเองมีกำลังขาแข็งแรงดีแล้วจึงค่อยเปลี่ยนไปเป็นการเดินขึ้นบันได โดยเริ่มจากจำนวนชั้นน้อยๆก่อน เช่น 1 ชั้น สลับไปกับการเดินแนวราบประมาณ 50-65 เมตร เมื่อร่างกายมีการปรับตัวได้จึงค่อยๆเพิ่มจำนวนชั้นมากขึ้นเป็น 2 ชั้น ในกรณีที่อยู่ในตึกสูง ไม่จำเป็นที่จะต้องเดินขึ้นลงบันไดทุกชั้น อาจจะใช้วิธีขึ้นลิฟต์ไปลงก่อนชั้นที่ต้องการ เช่น ต้องการไปชั้น 20 แต่ลงลิฟต์ในชั้นที่ 19 แล้วทำการเดินขึ้นบันไดต่อไปเอง เป็นต้น
 การเดินขึ้นลงบันไดทุกครั้งควรจับราวบันได หรือวางมือเอาไว้ให้ใกล้กับราวบันได้ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นจากการก้าวพลาด โดยการเดินขึ้นบันไดอย่างช้าๆทีละขั้น เนื่องจากมีการทดลองของ ดร.ลิวอิส ฮาสซี อาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาศาสตร์สิ่งมีชีวิต มหาวิทยาลัยโรแฮมตัน ประเทศอังกฤษพบว่า การเดินขึ้นบันไดอย่างช้าๆทีละขั้นนั้น ช่วยในการลดน้ำหนักได้ดีกว่าการเดินขึ้นบันไดแบบเร็ว หรือเดินขึ้นทีละ 2 ขั้น เพราะการเดินเดินขึ้นอย่างช้าๆ จะทำให้เกิดการใช้กล้ามเนื้อ และเวลาในการเดินมากกว่าการเดินเร็ว ซึ่งทำให้มีการเผาผลาญพลังงาน รวมไปถึงไขมันในร่างกายมากกว่า


ข้อควรระวังเมื่อออกกำลังกายโดยการเดินขึ้นลงบันได
         ถึงแม้ว่าการออกกำลังกายโดยการเดินขึ้นลงบันไดจะสามารถช่วยลดเซลูไลท์ที่น่องได้เป็นอย่างดี และเป็นการออกกำลังกายแบบเบาๆก็ตาม แต่ก็อาจจะทำให้เกิดอาการบาดเจ็บต่อร่างกายได้ ถ้าหากคุณสาวๆที่เลือกออกกำลังกายด้วยวิธีดังกล่าว ควรระวังและปฏิบัติตัวตามข้อแนะนำ ดังต่อไปนี้

         1.เมื่อเริ่มรู้สึกว่าเจ็บเข่า ควรหยุดการเดินขึ้นลงบันได เพื่อป้องกันการเกิดอาการข้อเข่าเสื่อมขึ้น ควรเปลี่ยนวิธีการออกกำลังกายใหม่ เช่น การเดินในแนวราบ เป็นต้น จนกระทั่งเข่าหายเจ็บดีแล้ว จึงค่อยกลับไปทำการเดินขึ้นลงบันไดใหม่

         2.เมื่อเดินขึ้นลงบันไดไม่ควรหยุดในทันที เพราะทำให้เลือดไปคั่งที่ขา ทำให้เลือดไหลกลับไปสู่ช่องท้อง ทรวงอก และหัวใจน้อยลง ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการหน้ามืด หรือเป็นลมได้ ให้ทำการเดินต่อช้าๆ อีกสักพักหนึ่งค่อยทำการหยุดพัก จะช่วยทำให้ร่างกายมีการปรับตัวได้ดีกว่า และยังช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกายได้อีกด้วย


         สำหรับใครที่อยากลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วนให้สวยเป๊ะ! เพื่อให้ ขาเรียว ทำไง สมดังใจหมาย ไปพร้อมกับการบำรุงความงามของผิวพรรณ และเสริมสร้างสมดุลของระบบต่างๆในร่างกายที่ช่วยในการลดน้ำหนัก ทำให้การลดน้ำหนักกลายเป็นเรื่องแสนง่าย ขอแนะนำให้รู้จักกับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Garcinap สูตรธรรมชาติ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเผาผลาญในร่างกายให้สูงมากขึ้นในทุกอริยาบทตลอดทั้งวัน พร้อมลดการสะสมไขมัน เพิ่มการเผาผลาญ ฟื้นฟูระบบร่างกายให้พร้อมต่อการลดน้ำหนัก และเสริมสารอาหาร วิตามินบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกอย่างเป็นธรรมชาติ อย่างปลอดภัย ไร้กังวล
 
ถ้าชอบก็บอกต่อด้วยนะคะ:

Posted by ครอบครัว Ovolva

ติดตามสาระและข่าวสารเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ ความงามและการดูแลร่างกายได้ทุกวัน ด้วยสาระด้านสุขภาพและการดูแลตนเองสดใหม่ทุกวัน

Related Posts: