Healthy Daily

สารพัดสาระเพื่อการดูแลสุขภาพ จากครอบครัว Ovolva

กำจัดขนถาวร ด้วยแสงเลเซอร์

กำจัดขนถาวร ด้วยแสงเลเซอร์
         ปัญหาขนเฉาะจุดกวนใจ เป็นสิ่งที่สร้างความน่ารำคาญใจให้กับคนที่รักความสวยความงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว จนถึงขนาดที่ว่าหากมีวิธีการ กำจัดขนถาวร ต่อให้ยากลำบากเพียงใด ก็อยากจะดั้นด้นไปทำ เพื่อให้เจ้าเส้นขนเหล่านั้นหายไปจากชีวิตของตัวเอง ซึ่งหนึ่งในวิธีการ กำจัดขนถาวร ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ การใช้แสงเลเซอร์กำจัดเส้นขนนั่นเอง ดังนั้น ในวันนี้ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจของคุณผู้อ่านที่อยากให้ผิวของตัวเองเรียบเนียน ปราศจากปัญหาเส้นขนกวนใจ ผม “แว่นคุง” จึงได้ไปทำการรวบรวม ข้อมูล เกี่ยวกับการ กำจัดขนถาวร ด้วยแสงเลเซอร์มาฝากกัน ว่ามีขั้นตอน และมีประสิทธิภาพมากน้อยเพียงใดกันบ้าง

แสงเซอร์ ช่วยในการ กำจัดขนถาวร ได้อย่างไร
?
         เลเซอร์กำจัดเส้นขน เป็นการ กำจัดขนถาวร ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั่วโลก เนื่องจากแสงเลเซอร์ที่มีความเข้มข้นสูง ที่ถูกฉายเข้าไปในรูขุมขน จะทำการทำลายสลายเส้นขนได้อย่างล้ำลึกเลยทีเดียว ซึ่งการ กำจัดขนถาวร ด้วยวิธีนี้ มีประโยชน์อย่างมากในการกำจัดเส้นขนออกจากบริเวณใบหน้า ขา แขน ใต้วงแขน สายบิกินี่ และพื้นที่อื่นๆ นอกจากนี้ การกำจัดขนถาวร ด้วยแสงเลเซอร์ยังมีความแม่นยำสูง ทำให้สามารถเลือกบริเวณที่ต้องการกำจัดเส้นขนได้อย่างแม่นยำ โดยที่ไม่สร้างความเสียหายให้กับผิวบริเวณรอบๆ


         นอกจากนี้ การ กำจัดขนถาวร ด้วยแสงเลเซอร์ในแต่ละครั้งใช้ระยะเวลาที่สั้น พร้อมกับจัดการกับเส้นขนปริมาณมากๆได้ในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังสามารถทำการกำจัดเส้นขนในพื้นที่ขนาดเล็ก ที่วิธีการกำจัดขนอื่นๆไม่สามารถทำได้ เช่น บนริมฝีปาก เป็นต้น ถ้าหากบริเวณที่ต้องการกำจัดขนเล็ก จะใช้เวลาน้อยกว่าหนึ่งนาที และถ้าหากเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่เช่นขา หรือหลัง อาจใช้เวลามากขึ้นถึงหนึ่งชั่วโมงได้เช่นกัน

         เมื่อทำตามขั้นตอนการ กำจัดขนถาวร ด้วยแสงเลเซอร์เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว คุณอาจจะได้รับแพ็คน้ำแข็ง ครีม หรือโลชั่นต่อต้านอาการอักเสบ หรือสิ่งอื่นๆ ที่ขะช่วยในการฟื้นฟู ผิวหนังในช่วงระยะเวลาหกสัปดาห์หลังจากที่ทำการกำจัดขนถาวร ด้วยแสงเลเซอร์


การเตรียมพร้อมก่อนเข้า และหลังรับการกำจัดขนถาวร ด้วยแสงเลเซอร์
         1.ควรทำการถอน กำจัด หรือแว็กซ์เส้นขน เป็นเวลาก่อนหกสัปดาห์ก่อนเข้ารับการ กำจัดขนถาวร ด้วยแสงเลเซอร์ เพราะเป้าหมายจริงๆของแสงเลเซอร์นั้น เป็นรากเส้นขน ที่อยู่ลึกไปภายในรูขุมขน

         2.ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับแสงแดดเป็นเวลาอย่างน้อยหกสัปดาห์ หลงจากที่เข้ารับการ กำจัดขนถาวร ด้วยแสงเลเซอร์ เพราะแสงแดดจะทำให้การกำจัดเส้นขนด้วยวิธีนี้มีประสิทธิภาพน้อยลง และอาจก่อให้เกิดสภาวะแทรกซ้อนขึ้นในภายหลังอีกด้วย

         3.ถ้าหากทำการกำจัดขนถาวรบรเวณใบหน้า ให้งดเว้นการแต่งหน้าในวันนั้นเสียก่อน แล้วจึงค่อยทำการแต่งหน้าใหม่อีกครั้งในวันถัดไป ถ้าหากผิวของคุณไม่พอง หรือมีอาการอักเสบเกิดขึ้น
ถ้าชอบก็บอกต่อด้วยนะคะ:

Posted by ครอบครัว Ovolva

ติดตามสาระและข่าวสารเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ ความงามและการดูแลร่างกายได้ทุกวัน ด้วยสาระด้านสุขภาพและการดูแลตนเองสดใหม่ทุกวัน

Related Posts: