Healthy Daily

สารพัดสาระเพื่อการดูแลสุขภาพ จากครอบครัว Ovolva

วิธีกระชับหุ่นสวย แบบตามใจปาก?

วิธีกระชับหุ่นสวย แบบตามใจปาก?

         หลายคนอาจคิดว่าถ้าอยากลดน้ำหนัก อยาก กระชับหุ่น ให้สวย สิ่งแรกที่จำเป็นจะต้องทำก่อนเลยก็คือ “การเลิกตามใจปากของตัวเอง” แต่ที่จริงแล้วหลายคนอาจจะไม่ทราบว่า ถ้าอยากกระชับหุ่นสวย คุณก็สามารถที่จะตามใจปากของตัวเองได้ในระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตาม การตามใจปากเหล่านั้น ก็ควรที่จะทำอย่างเหมาะสม และถูกหลักโภชนาการ เพียงเท่านี้ ความฝันที่อยาก กระชับหุ่น ให้สวย ก็จะไม่กลายเป็นเรื่องที่ไกลเกินเอื้อมอีกต่อไปอย่างแน่นอน ส่วนการตามใจปาก ทานอาหารอย่างไรให้ถูกต้องนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความของ ครอบครัว Ovolva.com ชิ้นนี้กันเลย

ใครว่าหากอยากกระชับหุ่น ต้องอดอาหาร?


อาหารตามใจปาก ที่มีประสิทธิภาพในการช่วยลดน้ำหนัก
         1.ส้มโอ เป็นหนึ่งในผลไม้ที่สามารถช่วยทำให้คุณลดสัดส่วนได้อย่ารวดเร็ว ซึ่งจากการศึกษาส้มโอพบว่ามันช่วยในการลดน้ำหนักโดยตรง ในการศึกษาคนอ้วนจำนวน 91 คน ที่ทานส้มโอสดครึ่งชิ้นก่อนการทานอาหารพบว่า มีการสูญเสียน้ำหนักเพิ่มขึ้นถึง 1.6 กิโลกรัม ในระยะเวลา 12 สัปดาห์ ดังนั้นการทานส้มโอ ประมาณ 30 นาที ก่อนทานอาหารมื้อประจำวัน จะทำให้คุณรู้สึกอิ่มมากขึ้น ทำให้ปริมาณแคลอลี่ที่ได้รับโดยรวมลดน้อยลง


         2.น้ำมันมะพร้าว มีส่วนประกอบของกรดไขมันที่มีความยาวขนาดกลางที่เรียกกันว่าเชนไตรกลีเซอร์ไรด์กลาง (MCTs) ซึ่งกรดไขมันเหล่านี้ สามารถช่วยเติมเต็มความอิ่มได้มากกว่าไขมันชนิดอื่นๆ และยังช่วยยกระดับการถูกเผาผลาญของแคลอลี่ให้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

         จากการศึกษา ผู้หญิง และคนที่อ้วนยังพบว่า น้ำมันมะพร้าวมีความสัมพันธ์กับการลดลงของไขมันบริเวณหน้าท้อง ซึ่งเป็นการช่วยลด กระชับหุ่น ได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามน้ำมันมะพร้าว ยังคงอุดมไปด้วยไขมัน ดังนั้นการเติมน้ำมันมะพร้าวเข้าไปบนในเมนูอาหาร หรือราดลงบนอาหารที่ทานอยู่เป็นประจำจึงเป็นสิ่งที่ดูจะไม่เข้าท่า วิธีการใช้น้ำมันมะพร้าวเพื่อช่วยในการลดน้ำหนักที่ดีที่สุด คือ การเปลี่ยนไขมันบางส่วนที่คุณใช้ปรุงอาหารในชีวิตประจำวัน แทนที่มันด้วยน้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์


         3.โยเกริร์ต เป็นอาหารชั้นเลิศในการช่วยลดน้ำหนักที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก ภายในโยเกิร์ตมีเชื้อแบคทีเรียโปรไบโอติกที่สามารถช่วยปรับปรุงการทำงานของลำไส้ เมื่อทางเดินอาหารมีสุขภาพที่ดี ก็จะเป็นการช่วยป้องกันการอักเสบ เพิ่มความต้านทานต่อ Leptin ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของฮอร์โมนที่ก่อให้เกิดโรคอ้วนอีกด้วย

         หลังจากที่ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับอาหารที่ช่วยลดน้ำหนัก กระชับหุ่นไปแล้วในตอนต้นจะเห็นได้ว่า การตามใจปากไม่ใช่เรื่องที่เลวร้าย เพียงแต่ในบางครั้งก็จำเป็นจะต้องทำการตามใจปากอย่างถูกต้อง เหมาะสม เพียงเท่านี้ คุณก็จะสามารถลดน้ำหนัก กระชับหุ่น ให้สวยเป๊ะสมใจ ได้อย่างง่ายๆ โดยแทบจะไม่ต้องลำบากอะไรเลย

เห็นไหมล่ะว่า การกระชับหุ่นแบบตามใจปาก อย่างถูกต้อง ก็เป็นไปได้เช่นกัน         แม้ว่าจะปฎิบัติตัวตามวิธี แก้ไขปัญหาลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน ที่ได้แนะนำไปแล้วในตอนต้น แต่คุณก็ยังมีโอกาสที่จะเกิดปัญหาน้ำหนักตัวเกินมาตราฐานขึ้นได้จากอีกหลากหลายปัจจัย สำหรับใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีประสิทธิภาพช่วยในการแก้ไข ลดเลือนปัญหาเหล่านั้น  ด้วย Garcinap สูตรธรรมชาติ ที่ให้ผลลัพธ์มากกว่าการลดน้ำหนัก ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ด้วยการปรับสมดุลระบบการลดน้ำหนักของร่างกาย ทำให้ร่างกายไม่เกิดความเครียด อย่างง่ายๆ  ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเผาผลาญในร่างกายให้สูงมากขึ้นในทุกอริยาบทตลอดทั้งวัน แถมยังอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารจากธรรมชาติที่ช่วยทำให้รู้สึกอิ่มได้อย่างยาวนาน พร้อมเสริมวิตามิน และแร่ธาตุที่จำเป็น ลดอาการอยากทานอาหารจุกจิให้น้อยลงตลอดวัน น้ำหนักจึงค่อยๆลดลงอย่างช้าๆ ด้วยกระบวนการทางธรรมชาติอย่างปลอดภัย และไม่เป็นภาระต่อร่างกาย ทำให้การลดน้ำหนักมีความสุข สนุกได้ทุกวัน
 
ถ้าชอบก็บอกต่อด้วยนะคะ:

Posted by ครอบครัว Ovolva

ติดตามสาระและข่าวสารเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ ความงามและการดูแลร่างกายได้ทุกวัน ด้วยสาระด้านสุขภาพและการดูแลตนเองสดใหม่ทุกวัน

Related Posts: